Video: Lắp dựng Nhà bạt 2mx2m làm gian nhà cho thầy đồ tại Hội chữ Xuân Quý Mão 2023

Video ghi lại hình ảnh lắp dựng Nhà bạt 2mx2m làm gian nhà cho thầy đồ thuộc CLB Thư pháp, phục vụ Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Trong đó: Bao gồm các Nhà bạt CŨ đã được sử dụng từ những năm trước đó và bổ sung thêm một số Nhà bạt 2mx2m MỚI.

Nhà bạt 2mx2m làm gian nhà cho thầy đồ tại Hội chữ Xuân Quý Mão 2023
Nhà bạt 2mx2m làm gian nhà cho thầy đồ tại Hội chữ Xuân Quý Mão 2023

Hội chữ Xuân kéo dài từ ngày 15/1/2023 đến hết ngày 29/1/2023. Với chủ đề "Sư đạo tôn nghiêm", Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo, hiếu nghĩa, hiếu học, trọng thầy, trọng chữ của người dân Thủ đô.

Mỗi thầy đồ là một gian nhà bày trí nét chữ theo phong cách riêng của mình
Mỗi thầy đồ là một gian nhà bày trí nét chữ theo phong cách riêng của mình

Tham gia viết chữ là 50 thư pháp gia đã vượt qua kỳ ứng tuyển, đảm bảo đúng tiêu chí và yêu cầu của Hội chữ Xuân. Cùng với hoạt động "xin chữ" đã thành truyền thống, Hội chữ Xuân năm nay có nhiều hoạt động văn hóa ấn tượng, đặc sắc trong không gian di tích.

Theo quan niệm truyền thống, người viết thư pháp không chỉ cần nét chữ đẹp mà phải hiểu sâu sắc ý nghĩa của từng chữ mình viết ra cũng như tâm nguyện, tính cách của người xin chữ.

Tại Hội chữ Xuân còn có sự góp mặt của một người viết thư pháp trẻ nước ngoài là Jean-Sesbastien Grill đến từ Pháp (tên tiếng Việt là Trường Giang). Jean-Sesbastien Grill chia sẻ, anh đến với thư pháp Việt Nam gần 7 năm, bắt nguồn từ tình yêu văn hóa Việt.

Gian nhà của thầy đồ người Pháp lần đầu tiên tham gia Hội chữ Xuân
Gian nhà của thầy đồ người Pháp lần đầu tiên tham gia Hội chữ Xuân lấy tên gọi là "Trường Giang"

Gian nhà của thầy đồ người Pháp lấy tên gọi là

Cùng với các hoạt động điểm nhấn, trong khuôn khổ Hội chữ xuân Văn Miếu - Quốc Tử Giám còn có nhiều chương trình, sự kiện văn hóa đặc sắc khác, như: Giới thiệu sản phẩm thủ công làng nghề truyền thống, trình diễn nghệ thuật làm giấy dó, biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, giới thiệu văn hóa ẩm thực ngày xuân, các trò chơi dân gian dịp đầu năm mới.

Liên hệ mua Nhà bạt di động

Tuấn Ý tự hào là đơn vị cung cấp Nhà bạt di động làm gian nhà cho các thầy đồ tổ chức Hội chữ Xuân từ nhiều năm nay.

Bạn nào quan tâm đến Nhà bạt di động hãy gọi ngay Hotline 0987784986, Tuấn Ý xin được tư vấn và bán nhà bạt di động chất lượng, giá ưu đãi. Tuấn Ý còn sản xuất và bán các loại nhà bạt Khung phổ thôngNhà bạt Chân trụ tròn có bánh xe; cũng như 1 số kích thước: Nhà bạt 3mx3m, Nhà bạt 2mx2m, Nhà bạt 4mx4m, Nhà bạt 3mx4,5m; Nhà bạt 3mx6m

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Nhabatdidong.com!

Đánh giá & Bình luận
hoặc